Đùi cừu nướng mù tạt & mật ong

My endless love với thịt cừu. Mọi người thường chê thịt cừu hôi, nhưng đó chỉ là do họ không biết cách sử dụng đúng hoặc đủ loại gia vị cần thiết. Còn ý kiến chủ quan của mình thì thịt nào cũng có mùi đặc trưng của nó cả, quan trọng là bạn sử dụng gia vị như thế nào để át bớt mùi khó chịu, hoặc làm cho mùi vị của thịt càng đậm đà hơn🙂 Bình thường thì thịt cừu có rất nhiều cách ướp khác nhau, cầu kỳ có, đơn giản có, nhưng có 2 loại hầu như lúc nào cũng xuất hiện đó là rosemary & tỏi. Hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 cách làm thịt cừu nướng khá đơn giản, nhanh gọn, nhưng cũng không kém phần thơm ngon.

Nguyên liệu:

1,5 kg đùi cừu cả xương.

1 tbsp dầu ô liu.

1,5 tbsp mù tạt (loại thô, còn lổn nhổn hạt ở bên trong).

2 tbsp mật ong.

2 nhánh tỏi to, đập dập.

1 tbsp lá rosemary tươi bằm (hoặc nhiều hơn cũng được).

Muối, tiêu.

Cách làm:

Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C.

Lót 1 cái khuôn bằng giấy nướng bánh (cơ mờ vì phát hiện nhà hết giấy nướng nên mình đành dùng tạm giấy bạc ^_^ ).

Ướp đùi cừu với ít muối & tiêu, để vào cái khuôn bạn vừa chuẩn bị. Ướp độ 15’.

CIMG2980

Trong 1 cái bát, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều.

CIMG2982

Xoa đều hỗn hợp gia vị ướp lên miếng thịt, kể cả những chỗ trống bên trong (hoặc các bạn cũng có thể dùng mũi dao, xâm vài lỗ trên miếng thịt & xoa gia vị ướp vào để miếng thịt được đậm đà hơn).

CIMG2988

Cho thịt vào lò nướng 15’. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 180 độ & tiếp tục nướng trong khoảng 1h. Điều chỉnh thời gian nướng dài hơn hoặc ngắn hơn tùy theo sở thích của bạn để có medium…
Sau khi nướng xong, lấy thịt ra khỏi lò, dùng 1 miếng giấy bạc bọc kín lại, để nghỉ khoảng 10’-15’ trước khi đánh chén.

CIMG2989

thịt hơi bị xém 1 tẹo :-p vì can tội mải ngồi gõ công thức,”quên” nhìn đồng hồ. chỉ định làm medium thôi, nhưng thành ra well done ;(

Tips:

trong quá trình nướng, bởi vì thành phần gia vị có chứa mật ong ß1 nguyên nhân dễ gây cháy, nếu bạn thấy miếng thịt có vẻ bắt đầu bị cháy trong khi thời gian nướng còn kha khá, dùng 1 miếng giấy bạc phủ lên trên miếng thịt (phủ nhẹ nhẹ thôi, chứ không cần phải bọc chặt kín lại đâu nhé). Điều này giúp cho miếng thịt vẫn tiệp tục được nướng mà không làm bề mặt của nó không bị cháy thêm.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: