White chocolate & strawberry mousse cake.

1396016_10201470300377214_445306817_n

Bánh mousse chocolate trắng & dâu tây có vị ngọt, béo của chocolate & cream nhưng lại không hề ngấy một chút nào nhờ có mùi thơm & vị hơi chua nhẹ của dâu tây. Cộng thêm màu sắc rất xinh của chiếc bánh làm cho nó càng trở nên hấp dẫn.

Theo 1 số công thức làm chocolate mousse mình có trong tay thì có vài cách làm khác nhau. Cách thứ 1 có sử dụng trứng, không dùng chất làm đông (gelatin); cách thứ 2 là dùng cả trứng và gelatin; còn 1 cách nữa là không dùng trứng mà chỉ sử dụng gelatin. Cái bánh này mình sử dụng cách cuối cùng, tức là không dùng trứng mà chỉ dùng gelatin.

Vì bận không có thời gian nướng cốt bánh nên mình mua luôn cốt bánh bán sẵn trong siêu thị. Các bạn có thể dùng loại cốt bánh bình thường (cốt trắng) hoặc cốt bánh chocolate (cốt đen) thì càng ngon.

Các bạn chọn làm lớp mousse nào trước cũng được, không quan trọng, chỉ cần chú ý để cho lớp mousse đầu tiên đông lại đã, rồi mới đổ tiếp lớp mousse thứ 2 lên. Thời gian cho 1 lớp mousse đông lại là khoảng 2-3h trong tủ lạnh.

 

Nguyên liệu (cho 1 spring form 22cm):

Cho lớp White chocolate mousse:

¾ tsp bột gelatin.

1 tbsp nước.

1,5 cup (3,5 dl) heavy cream để thật lạnh.

170 g white chocolate (loại chocola chip hoặc nếu dùng loại bar thì các bạn nên thái vụn ra).

 

Cho lớp Strawberry mousse:

300 g dâu tây.

2 tsp bột gelatin (tương đương 4 lá gelatin).

0,75 dl nước.

1 dl đường.

2,5 dl heavy cream.

 

Cách làm:

Lớp White chocolate mousse:

Cho nước vào 1 cái bát con hoặc chén, rắc bột gelatin lên trên mặt nước để cho bột gelatin hoàn ngấm nước.

Cho chocolate vào 1 cái bát to.

Dùng 1 cái nồi, đun sôi 1/3 lượng cream trên bếp.

Nhấc nồi ra khỏi bếp rồi cho chỗ gelatin vào, hòa cho tan hoàn toàn (chỉ mất vài ba giây).

Sau đó đổ ngay chỗ hỗn hợp cream gelatin vào bát chocolate vụn.

Dùng thìa hoặc spatula ngoáy cho chocolate tan hết.

Để cho hỗn hợp chocolate nguội bớt (khoảng 5-10 phút gì đó), trong lúc đó thỉnh thoảng ngoáy đều cho hỗn hợp không bị kéo màng.

Chỗ cream còn lại, dùng máy đánh bông cho đến khi tạo chóp mềm thì cho hỗn hợp chocolate đã nguội vào trộn đều.

 

Lớp mousse dâu tây:

Lấy khoảng 1,5-2 tbsp nước, rắc chỗ bột gelatin vào.

Dùng máy xay, xay nhuyễn chỗ dâu tây. Các bạn có thể dùng rây lọc bỏ hạt hoặc cũng có thể dùng luôn cũng được nếu ngại hoặc không có nhiều thời gian.

Cho 0,75 dl nước và đường vào 1 cái nồi, đun sôi cho tan đường.

Thả chỗ gelatin vào nồi nước đường ngoáy cho tan rồi đổ vào chỗ dâu xay, trộn đều.

Đánh bông chỗ cream cho đến khi tạo chóp mềm thì cho vào trộn đều với hỗn hợp dâu tây gelatin.

 

 

1375966_10201470300857226_1441446602_n

Phần cốt bánh, nếu bạn mua loại bán sẵn trong siêu thì thì người ta đã cắt sẵn thành 3 lớp cho bạn rồi, còn nếu bạn tự nướng thì cắt 1 khoanh (dày mỏng tùy theo ý thích của bạn) lót xuống dưới đáy khuôn.

Bạn có thể để lớp cốt bánh to bằng diện tích của khuôn, lúc đó thì khi hoàn thành, bạn sẽ nhìn thấy rõ rang lớp cốt bánh và lớp mousse. Còn không, bạn cũng có thể cắt cho lớp cốt bánh nhỏ hơn so với khuôn độ 1-1,5 cm, lúc đó lớp mousse sẽ bao phủ ra bên ngoài & lớp cốt bánh sẽ ko lộ ra giống như cái mình làm.

Nếu bạn muốn có 2 lớp cốt bánh thì sau khi đổ lớp mousse thứ nhất, bạn lấy miếng cốt bánh thứ 2 đặt lên mặt lớp mousse vừa đổ vào khuôn, ấn nhẹ 1 tý đều khắp mặt bánh rồi cho vào tủ lạnh để cho lớp mousse thứ 1 đông lại thì đổ lớp mousse thứ 2 lên trên là đc.

 

Không có tiêu đề

Ăn đến miếng cuối cùng mới nhớ ra là phải chụp ảnh :)))

 

Trang trí bánh tùy theo khả năng của bạn.

 

1383527_10201470301297237_2034886708_n

Vì ngủ quên nên không kịp thời gian để trang trí cái bánh cầu kỳ hơn :-p hehehe. (phía ngoài rìa là 1 lớp bột cacao)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: