1 số loại Dip sauce

Tổng hợp 1 số loại dip sauce phù hợp để dùng với các món nướng, rán, bánh mỳ…hay các bạn cũng có thể dùng để ăn kèm với các loại chips, snack hoặc rau củ tươi/luộc/chiên rán/bỏ lò…

Dip sauce hành tây (sweet onion dip sauce)

IMG_6142-450x410

Nguyên liệu:

1 tbsp bơ.

1 củ hành tây cỡ trung bình.

2 tbsp giấm (cider vinegar).

2 tbsp mật ong.

1 tbsp mù tạt (loại cay hay ko cay, thô hay thường là tùy bạn).

1 cup mayonnaise (khoảng 227g).

Muối & hạt tiêu.

 

Cách làm:

Hành bóc vỏ, thái nhỏ.

Làm nóng chảy bơ trên lửa vừa phải.

Cho hành vào xào cho đến khi thơm, mềm & có màu vàng nâu nhẹ (mất khoảng 10 – 15’ tùy theo nhiệt độ bếp).

Khi hành đã đc, nhấc ra khỏi bếp rồi đổ giấm vào.

Cho hỗn hợp hành giấm cùng với mật ong, mù tạt vào máy xay, xay nhuyễn.

Cho mayonnaise vào hỗn hợp trên. Tiếp theo cho muối & tiêu vào cho vừa ăn rồi trộn đều.

Bọc lại, cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng thì lấy ra.

 

*************************************

Dip sauce với quả bơ & feta cheese

Avocado-Feta-Dip-2

Nguyên liệu:

2 quả bơ.

¾ cup feta cheese.

¼ cup hành tây xắt nhuyễn.

2 nhánh tỏi.

¼ cup rau mùi ta (rau ngò) thái nhỏ/nhuyễn.

Jalapeno (số lượng tùy theo khả năng ăn cay của bạn).

2 ½ tbsp nước cốt chanh.

2 tbsp dầu oliu.

 

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu (trừ 2 loại cuối cùng) vào máy xay, xay nhuyễn.

Vét sạch xung quanh thành máy xay, sau đó cho nốt nước chanh & dầu oliu vào hỗn hợp, bấm nút Pulse cho hỗn hợp đc trộn đều.

 

*************************************

Lemon, dill, avocado dip sauce

432999

Nguyên liệu:

2 quả bơ chín (cỡ trung bình).

½ cup nước cốt chanh.

¼ cup rau thì là.

1 thìa tỏi bằm.

2 thìa mật ong hoặc maple syrup.

½ thìa muối.

 

Cách làm:

Cho quả bơ, nước chanh, tỏi, mật ong & muối vào máy xay, xay nhuyễn.

Vét sạch xung quanh thành máy xay, cho rau thì là vào xay cùng cho nhuyễn đều.

Có thể dùng ngay hoặc giữ trong hộp/lọ đậy kín, để trong tủ lạnh trong khoảng 3-5 ngày.

 

 

*************************************

Cucumber dip

Nguyên liệu:

Dưa chuột.

Hành tây.

Cream cheese (ở nhiệt độ phòng).

Muối, tiêu.

 

Món này thì mình ko nhớ liều lượng cụ thể vì hay làm theo kiểu “quen tay” & mỗi lần đều ko làm cho số lượng người giống nhau nên không biết ghi định lượng như thế nào. Nhưng theo kinh nghiệm thì các bạn nên làm ít một để tìm ra độ đặc lỏng tùy theo ý muốn của các bạn. Ví dụ các bạn có thể cho ½ quả dưa chuột, ½  củ hành tây nhỏ, 2 thìa cream cheese vào máy xay. Kiểm tra độ lỏng đặc của hỗn hợp, gia giảm nếu cần thiết. Sau đó cho muối tiêu vào trộn đều cho vừa với khẩu vị.

PS: các bạn cũng có thể cho thêm vài lá bạc hà vào xay cùng, mùi cũng sẽ rất thơm.

 

 

*************************************

Lemon, dill dressing

MG_3586

Nguyên liệu:

250g crème fraiche (khoảng 1 cup).

Khoảng 1-2 tbsp mayonnaise (thìa vơi).

15g rau thì là thái nhuyễn.

Nước cốt của ¼ quả chanh.

Muối, tiêu.

 

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trong 1 cái bát. Nêm nếm cho vừa miệng.

 

 

*************************************

Spicy jalapeno dip

IMG_5440

Nguyên liệu:

½ cup crème fraiche.

¼ cup mayonnaise.

Khoảng 2 tbsp hành lá thái thật nhuyễn (thìa vơi).

Jalapeno thái nhuyễn (nhiều ít tùy ý bạn).

1 ít nước (trong lọ) ngâm jalapeno (khoảng 4ml).

Muối & thật nhiều hạt tiêu ^^

 

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu trên trong 1 cái bát. Nếm cho vừa khẩu vị.

 

 

*************************************

Lemon, dill, yogurt sauce

Nguyên liệu:

½ cup sữa chua Hy Lạp.

2 tbsp hành lá thái thật nhuyễn.

2 tsp nước cốt chanh.

2 tsp rau thì là thái nhuyễn.

Muối (hạt) & tiêu.

 

Cách làm:

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, nếm cho vừa.

Đậy hoặc bọc kín lại, cho vào tủ lạnh để ít nhất 1h cho mọi thứ ngấm & hòa vào nhau.

PS: nếu bạn ko tìm được sữa chua Hy Lạp thì có thể bằng sữa chua không đường loiaj thường, nhưng thành phẩm sẽ không có được độ đặc như dùng sữa chua Hy Lạp.

 

 

*************************************

Blue cheese ranch dip sauce

tumblr_inline_mi2jzuUTk61qz4rgp

Nguyên liệu:

1 cup sữa chua Hy Lạp.

¼ cup blue cheese.

½ tsp bột tỏi.

½ tsp thì là khô (có thể thay bằng 1 tsp thì là tươi thái nhuyễn).

½ tsp rau mùi tây khô (hoặc 1 tsp rau mùi tây tươi thái nhuyễn).

Muối Kosher (hoặc muối thường), hạt tiêu.

 

Cách làm:

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 1 cái bát, trộn đều. Nếm cho vừa. Cho vào tủ lạnh đến lúc cần dùng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: