Winter salad với thịt cừu & dấm thì là chua ngọt

 photo vintersallad-med-lamm-och-sotsyrlig-dillvinegratt-_zpsc8c40720.jpg

Nguyên liệu (cho 4 người):

Cho salad:

600 g khoai tây loại nhỏ.

1 tbsp dầu olive.

1 ít muối, tiêu.

2 củ cà rốt.

1 cây Roman salad.

100 g rau mầm.

Cho phần thịt cừu:

600 g thịt cừu (filé, entrecôte…).

2 tbsp bơ hoặc magarin.

1 ít muối, tiêu.

Cho dressing:

1 củ hành đỏ.

100 g bơ.

1 tbsp mật ong.

2 tbsp dấm.

1 dl rau thì là tươi thái nhỏ.

 

Cách làm:

Phần salad:

Bật lò ở nhiệt độ 225˚C.

Rửa sạch khoai tây, bổ làm đôi theo chiều dọc.

Bỏ khoai vào khay, trộn với dầu olive, muối & tiêu.

Cho vào lò ở rãnh giữa trong khoảng 25 phút cho đến khi khoai được.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, sau đó dùng dao bào (hoặc dao bào pho mát) thành lát mỏng.

Rửa rau salad, thái thành miếng to nhỏ tùy ý. Rau mầm rửa sạch, để ráo nước.

 

Làm thịt cừu:

Thái thịt cừu thành từng miếng dày khoảng 2 cm, ướp với 1 ít muối tiêu.

Đun nóng bơ trong 1 cái chảo, rán thịt cừu mỗi mặt khoảng 1 phút.

 

Làm dressing:

Hòa tan dấm với mật ong rồi cho rau thì là thái nhỏ vào.

Bóc vỏ & thái nhỏ củ hành đỏ.

Đun nóng bơ trong 1 cái chảo cho đến khi nó màu nâu đẹp và có mùi thơm (kiểu mùi nuts) thì cho hành vào đảo 1 chút, sau đó thì đổ hỗn hợp giấm vào, bắc ra khỏi bếp.

Cho salad, rau mầm, cà rốt lên đĩa, bày khoai tây và thịt cừu lên rồi rưới dressing lên.

Đánh chén.

 

Tips:

Phần cà rốt các bạn có thể thái mỏng bằng dao bình thường cũng được.

Nếu không có lò nướng các bạn cũng có thể rán khoai cũng ok. Nhưng nếu rán thì khoai nên bổ miếng nhỏ hơn để dễ chín hơn.

Các bạn có thể dùng bất cứ loại rau xà lách nào khác để thay thế, nhưng nên chọn những loại cứng, giòn 1 chút thì sẽ ngon hơn là dùng loại xà lách mềm (vì dressing của món này nóng, nếu dùng xà lách mềm thì nó sẽ bị tái/chín mất).

Không rõ là do mình ăn tham hay vì món này quá ngon ^^ nhưng với lượng nguyên liệu như  trên thì 3 người ăn có lẽ là vừa hơn là 4 người.

Với lượng nước sốt thì các bạn nên làm ít nhất là gấp đôi lượng mật ong và dấm lên thì mới đủ ăn. Còn lượng bơ thì các bạn có thể giữ nguyên hoặc tăng lên tùy ý. Nếu sợ béo quá, có thể thay bơ bằng dầu ăn hoặc dầu olive cũng được.

Trong trường hợp không có thịt cừu, các bạn có thể thử với thịt bò cũng rất ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: