Gà nhồi quýt nướng

Một món gà nướng đơn giản, với các thành phần nguyên liệu dễ kiếm và rẻ tiền nhưng không kém phần thơm ngon. Với hương thơm của quýt, rosemary và bay leaf, món ăn hơi gợi nhớ đến hương vị của mùa Giáng sinh.  Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy mang đến không khí Noel sớm cho căn bếp của bạn bằng món ăn ngon mà dễ làm này nhé.

Nguyên liệu:

1)    Để ướp gà:

1 con gà (công nghiệp) từ khoảng 1,5kg trở lên.

1 nhánh tỏi băm sơ (nhánh to).

1 quả quýt.

1 cành rosemary to tước lấy lá (hoặc 1 tbsp rosemary khô).

Ít muối, tiêu.

 

2)    Để nướng gà:

2 quả quýt.

2 dl rượu vang trắng hoặc rượu nấu ăn.

1 củ hành tây hoặc hành Schallotten.

2 lá Bay leaf (lá dùng để nấu mỳ Ý).

 

3)    Fylling:

1 quả quýt cắt thành miếng nhỏ.

3 nhánh tỏi to, băm sơ.

1 cành rosemary tuốt lấy lá (hoặc 1 tsp rosemary khô).

4)    Nước sốt:

1,5 dl kem tươi dạng lỏng.

0,5 tbsp soya sauce.

1 tsp vỏ quýt bào nhuyễn.

1 tbsp nước quýt.

1 – 2 tsp bột đao/bột ngô/bột khoai tây.

Muối, tiêu.

 

 

Thực hiện:

Gà làm sạch, để ráo nước.

Trộn đều nguyên liệu của phần Fylling rồi nhồi vào trong con gà.

 

 

Vắt nước của 1 quả quýt rưới lên khắp con gà để 1 lúc.

 

Trộn tỏi băm, muối, tiêu và lá rosemary với nhau rồi xoa đều lên mình gà, ướp khoảng 20 phút cho ngấm.

Bật lò ở nhiệt độ 1750C.

Dùng dao gọt khoai tây, bào lấy vỏ của 2 quả quýt rồi vắt lấy nước và trộn cùng rượu trắng.

 

 

Hành củ bổ miếng.

Xếp vỏ quýt, hành, lá Bay leaf xung quanh con gà rồi rưới hỗn hợp rượu và nước quýt lên.

 

 

Cho gà vào lò nướng trong khoảng 75 – 90 phút, cho đến khi chọc thử vào con gà, nước chảy ra không có màu đỏ là được. Trong thời gian nướng, thỉnh thoảng (khoảng 15 phút chẳng hạn) múc nước ở trong khay rưới đều lên khắp con gà để gà không bị khô và ngấm gia vị hơn.

Sau khi gà đã nướng chín, chắt lấy phần nước sốt trong khay, lọc qua 1 cái rây để bỏ bã. Cho phần nước sốt đó vào 1 cái xoong, gạn bớt bọt và mỡ. Đổ vào đó phầm kem tươi, đun sôi.

Cho vào nồi hỗn hợp soya sauce, vỏ quýt bào, thìa nước quýt, cùng với tiêu muối. Nếm cho vừa ăn.

Hòa tan bột đao/ngô/khoai tây với 1 ít nước, sau đó cho vào nồi hỗn hợp sốt ở trên, đun sôi cho đến khi nó sền sệt (khoảng 3 phút) là được.

 

 

Khi ăn thì cắt/lọc thịt gà thành miếng rồi rưới nước sốt lên, ăn kèm với khoai tây bổ miếng bỏ lò/chiên và một món green salad tùy chọn.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: