Thăn lợn nhồi nấm và hành tím bỏ lò.

Nguyên liệu (cho 4 người):

 

500 g thịt thăn lợn hoặc thịt nạc vai.

2 củ hành tây tím.

200 g nấm (meadow mushroom/champinjon).

2,5 dl cream dạng lỏng (bạn có thể dùng loại dành cho nấu ăn thì tỷ lệ chất béo sẽ thấp hơn cream dùng để đánh bông làm kem bánh).

1 tbsp nước tương (nhà mình dùng Chinsu Tam thái tử và Maggi).

Muối, tiêu.

Cách làm:

Thịt lợn để nguyên miếng, rửa sạch, thấm khô, ướp qua với 1 ít muối tiêu (chỉ ướp ít thooi nhá, vì sẽ còn ướp thêm ở đoạn sau nữa). Để khoảng 15 phút cho ngấm.

 

Đun nóng 1 ít dầu ăn trong 1 cái chảo, cho thịt vào rán sơ trên lửa to cho có tý xém xém vàng cho đẹp.

Dùng dao cắt miếng thịt thành từng khoanh dày khoảng 2 cm (nhưng đừng cắt rời hẳn ra, mà chỉ cắt xuống khoảng ½ – 2/3 miếng thịt là cùng).

 

Ướp thêm 1 ít muối tiêu nữa vào những mặt cắt của thịt mà các bạn vừa mới cắt xong. Để thêm 15 phút nữa cho ngấm.

Bật lò ở nhiệt độ 2250C.

Nấm cắt ra làm 4 – 5 lát.

Hành tây bổ miếng cau.

Để miếng thịt vào 1 cái khuôn (loại dùng được cho lò nướng). Nhét hành và nấm vào giữa những lát thịt. Chỗ còn thừa các bạn có thể rải xung quanh, sau đó rắc lên 1 ít dầu ăn.

 

Cho khay thịt vào lò đun khoảng 15 phút.

Trong 1 cái bát, hòa chung cream với nước tương.

Lấy khay thịt ra khỏi lò, rưới hỗn hợp cream lên, sau đó đặt vào trở lại trong lò và đun thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi thịt chín là được.

 

 

Món này được dọn kèm với 1 món salad yêu thích của bạn và dùng với cơm nóng.

 

 

 

Tips:

 

Bạn có thể dùng nấm meadow hoặc bất kỳ loại nấm nào mà bạn thấy thích, ví dụ như nấm mồng gà (kantarell/chanterelle) chẳng hạn lại càng thơm ngon.

 

nấm meadow/champinjon trắng và nâu

 

nấm mồng gà (kantarell)

 

nấm chanterelles/trattkantareller – 1 loại nấm mồng gà khác

 

2 phản hồi

  1. Ngon đó, nhưng mà thời gian nướng của em lâu hơn của chị, nếu nướng thời gian như thế thì thịt còn đỏ. Khi lấy ra, phải cắt thử, thấy vẫn còn đỏ, em cắt đôi khối thịt ra làm 2 để chín cho nhanh, vì đói quá😀 Ăn kèm với cơm xịt tương ớt vô, bá cháy ^^

    • cái đấy có thể là do nhiệt độ của mỗi lò nó có sự chênh lệch. và cả độ dày của miếng thịt nữa. but dù sao thì khi làm, cứ thỉnh thoảng kiểm tra, nếu thấy nó chín là lấy ra đc.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: