Cách làm đế bánh Pizza

Đây là công thức đế bánh pizza của hiệu bánh nổi tiếng Bourke Street Bakery tại Sydney – Úc. Hiệu bánh này ngoài những loại bánh mỳ, bánh ngọt, pizza… rất ngon và nổi tiếng ra, thì 1 phần làm nên thương hiệu của cửa hàng đó là những món bánh paj. Khi có dịp, mình sẽ giới thiệu 1 số loại để mọi người cùng thử nghiệm và thưởng thức.

Với lượng nguyên liệu dưới đây thì bạn có thể làm được 2 cái pizza kích cỡ 36 x 26 cm hoặc 3 pizza tròn cỡ to/vừa.

600 g bột mỳ đặc biệt (bột mỳ dai hoặc bột mỳ Ý chuyên làm pizza).

3 tsp muối biển (hoặc muối thường).

1 tbsp dầu oliu.

1 tbsp sữa tươi.

4 dl nước lạnh.

10 g men tươi.

Cách làm:

Hòa tan men với sữa, nước và dầu oliu trong thố/âu trộn của máy trộn bột.

 

Cho bột vào hỗn hợp trên, bật máy ở tốc độ thấp nhất, nhào trong vòng 3 phút.

 

Sau đó cho muối vào, tăng tốc độ máy lên, nhào tiếp trong khoảng 7 phút, cho đến khi  nó không còn dính vào thành âu và trở nên mềm, mượt.

 

CIMG2695

Cho khối dough vào 1 cái âu hoặc hộp có xoa dầu oliu, đậy lại cho bột lên men trong khoảng 20 – 30 phút.

 

Lấy dough ra, chia thành từng phần đều nhau (số lượng tùy theo ý bạn).

Dùng cây cán bột cán mỏng cục bột khoảng 3 – 5 mm, rồi đặt 1 cái khay nướng lên chỗ bột vừa cán cho bột nghỉ khoảng 3 phút.

Tiếp theo chuyển cái dough đó để lên 1 tờ giấy nướng bánh, lúc đó thì bạn có thể phết sốt cà chua và cho nhân pizza tùy chọn lên rồi để cho nó lên men thêm khoảng 20 phút nữa là có thể cho vào nướng.

 

phần trắng trắng là Mozzarella cheese nhá, chứ không phải là thịt gà đâu :))

 

Bật lò ở nhiệt độ 2250C, đặt 1 khay nướng bên trong để làm nóng khay. Khi lò đạt được độ nóng cần thiết thì cho bánh vào nướng trong khoảng 15 phút ở rãnh giữa của lò.

 

 

Tips:

Cho dough lên giấy nướng bánh trước khi cho nhân lên trên sẽ giúp việc chuyển bánh vào khay dễ dàng hơn.

Việc để khay nướng vào cùng lúc khởi động lò, làm nóng khay nướng là để cho bề mặt dưới của đế bánh được giòn hơn.

Nếu bạn chỉ dùng 1 phần dough thôi, thì phần còn lại có thể bọc nilon thực phẩm vào, để tủ lạnh đến ngày hôm sau dùng tiếp cũng được. Hoặc bạn cũng có thể cán mỏng dough, cắt 1 miếng nilon thực phẩm (diện tích to hơn tấm bột), để lên tấm bột, cuộn kín lại rồi cho vào ngăn đá. Khi nào cần dùng thì lấy ra, để tan đá tự nhiên rồi dùng như bình thường

 

 

4 phản hồi

  1. Tham thì thâm, vừa phải thôi

  2. Cái này, thì mình vote cho 1 con 10/10 :))

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: