Brownies cheesecake

(ảnh sẽ được bổ xung sau)

Brownies cheesecake có nhiều công thức làm khác nhau, công thức này của mình thì không dùng baking powder, mà thay vào đó là sữa. Với công thức brownies bình thường, bánh thường bị khô, nhưng mình có cảm giác là phần brownies trong công thức có sữa này có vẻ đỡ bị khô hơn thì phải. Một điều nữa là cá nhân mình vì lý do không thích ăn ngọt nên trong phần nguyên liệu mình đã bớt đường. Nếu bạn nào muốn ăn ngọt hơn thì có thể tăng đường tùy theo khẩu vị nhé.

 

Nguyên liệu (cho 1 khuôn tròn đường kính 23cm):

 

Cho phần brownies:

125 g bơ.

2 dl bột mỳ.

125 g socola đen.

2 dl đường.

2 quả trứng.

½ dl sữa tươi.

Cho phần cheesecake:

500 g cream cheese.

1,5 dl đường.

3 quả trứng.

1 tsp đường vanil (hoặc vanil extract).

1,25 dl sữa chua không đường.

 

Cách làm:

Bật lò ở nhiệt độ 1750C.

Lót giấy nướng dưới đáy và xung quanh thành.

Cho 1 cái nồi lên bếp (nồi chống dính là tốt nhất) ở nhiệt độ trung bình, cho bơ và socola vào đun cho tan chảy hoàn toàn (nhưng không được đun sôi nhé).

Lấy nồi ra khỏi bếp, cho đường vào trộn đều.

Trong 1 cái bát đánh tan 2 quả trứng. Sau đó cho trứng và sữa vào nồi socola đánh chung cho thật đều (hỗn hợp sẽ bông nhẹ).

Cho bột mỳ vào trộn cho bột và hỗn hợp vừa vặn hòa đều vào nhau là được (chú ý là ko cần trộn quá nhiều nhé, dễ làm chai bánh).

Đổ hỗn hợp vào khuôn, nhẹ nhàng dàn cho đều và nướng trong khoảng 25 phút.

Lấy bánh ra khỏi lò và giảm nhiệt độ lò xuống còn 1500C.

Cho cream cheese, đường và vanil vào đánh cho đều. Trong lúc đó thì cho dần dần từng quả trứng vào 1, đánh cho đến lúc nó trở thành 1 hỗn hợp mịn đều. Sau đó cho sữa chua vào trộn đều là được.

Tiếp đến đổ hỗn hợp cream cheese vào khuôn brownies vừa nướng xong ở phía trên, nướng khoảng 40 – 55 phút nữa là được.

Bánh để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất là 4h trước khi dùng.

 

 

Tips:

Bánh có thể được dùng lạnh hoặc làm ấm lại đều được.

Bạn có thể dọn bánh kèm với hoa quả như dâu tây tươi hoặc dâu tây nhúng socola đều đc.

Khi cắt bánh thành miếng và cho ra đĩa, có thể rắc/rưới socola tan chảy hoặc sốt caramel lên.

Khi bật lò lên, các bạn có thể để 1 khay nước nóng dưới sàn lò khi nướng bánh. Nó sẽ giúp cho bánh không bị khô và lớp cream cheese không bị khô nứt.

3 phản hồi

  1. dl nghĩa là gì vậy ạ? O.o

  2. À đây rồi, cám ơn bạn!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: