Salad gà nóng với chanh và thyme

Ở Vn có lẽ mọi người vẫn thường nghĩ salad/nộm/gỏi là  món ăn nguội nhỉ. Nhưng ở nước ngoài thì còn có nhiều món salad ăn nóng – warm salad ăn cũng rất ngon. Nó có thể là 1 món salad chỉ có rau củ và các loại hạt, nhưng cũng có những món dùng đến thịt (gà, bò, lợn, cừu, vịt…), các loại xúc xích, thịt hun khói, hải sản…nói chung là vật liệu dùng để làm salad nóng cũng phong phú ko kém j các món salad nguội cả.

Và ở nước ngoài thì salad ngoài đc dùng như là 1 side dish để ăn kèm món chính thì mọi người cũng dùng nó như…món chính luôn. Phổ biến nhất là dùng salad như bữa trưa, thậm chí bác nào buổi tối đi làm hay đi gym về mà lười nấu cơm cũng  vào siêu thị vác 1 hộp salad làm sẵn về ăn, vậy là xong bữa mà vẫn đạt “chuẩn dinh dưỡng” .

Thường thì phần lớn các món salad đều có thể ăn kèm với 1 – 2 lát bánh mỳ (chắc để cho có ít cab) và bơ, trừ  pasta salad (có lẽ bản thân pasta đã là 1 lượng cab khá nặng đô rồi nên ko cần ăn kèm bánh mỳ nữa).

Lần này mình giới thiệu cho mọi người 1 món salad nóng rất đơn giản, nhanh chóng và dễ làm cho mọi ng thử nhé.

 

Nguyên liệu (cho 4 người):

4 cái lườn gà (hoặc lượng thịt đùi tương ứng nếu thích).

Vỏ bào và nc cốt của 1 quả chanh vàng.

1 nắm nhỏ thyme.

 

thyme

 

3 tbsp dầu ăn.

150g rau salad thập cẩm tùy chọn.

1 củ hành tây đỏ (ko nhớ là ở VN gọi là hành đỏ hay hành tím nữa :-p hehehehe).

1 nhánh tỏi.

15 quả olive (đen hoặc xanh, ko hạt).

Muối, tiêu.

 

Cách làm:

Thái gà thành những miếng nhỏ vừa ăn, ướp với vỏ chanh bào, thyme thái nhỏ và chút muối, tiêu.

 

 

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 tbsp dầu ăn, cho gà vào rán chín.

Hành củ thái mỏng, trộn đều với rau salad trong 1 cái bát/đĩa to (lại phải nói lại lần nữa là mình ko thích ăn hành sống nên ko có hành trong ảnh chụp nguyên liệu của mình).

 

 

Ép nát hoặc băm nhỏ nhánh tỏi, cắt đôi quả olive rồi cho cả vào chảo rán gà, đảo đều trong 1 phút.

 

Rải chỗ thịt gà lên trên đĩa salad.

 

Lấy chảo ra khỏi bếp, cho vào đó chỗ dầu ăn còn lại cùng với chỗ nước cốt chanh, ngoáy đều để lấy đc hết chỗ nước rán thịt gà và tất cả những thứ còn sót lại trong chảo, rồi rưới chỗ nước sốt đó lên salad, vậy là xong.

 

2 phản hồi

  1. …thế salat cháu có trộn dressing trước không?chú đang định thử nghiệm,chỉ sợ salat bị nhạt vì không có dressing

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: