Tortellini với ricotta cheese và bacon

Tortellini là 1 loại pasta có nhân (bacon, cheese, spinach, thịt hun khói, nấm…) và được form thành dạng hình tròn. Nó thường được serve với nước dùng (nấu thành súp/canh) hoặc khô (với nước sốt). Mình sẽ có 1 bài riêng giới thiệu rõ hơn về các loại mỳ Ý sau.

Photobucket

 

Nguyên liệu (cho 4 người):

500g tortellini nhân ricotta cheese và spinach.1 gói bacon.
25g hạt óc chó, bẻ thành mẩu nhỏ.
Vỏ của 1/2 quả chanh bào nhỏ + nước cốt của 1 quả chanh (chanh vàng).
1 tbsp parmesan cheese bào nhuyễn (như bột) và 1 ít extra để rắc lên trên sau khi món ăn hoàn thành.

 

 

1 tbsp dầu olive + 1 ít extra.
100g baby spenat/rau chân vịt (spinach salad).

 

 

2 tbsp ricotta cheese.

 

 

Muối, tiêu.

 

Cách làm:

Luộc Tortellini theo hướng dẫn trên bao bì. Xong đổ ra 1 cái rổ rồi xả nhanh qua nước lạnh.

Bacon thái nhỏ, rang cháy cạnh trên lửa trung bình. Đến khi bacon gần được thì cho hạt óc chó vào đảo cùng để nó cũng đc rang sơ qua 1 chút.

 

 

Trong 1 cái bát, trộn đều vỏ chanh, nước cốt chanh, parmesan cheese và dầu olive. Sau đó cho thêm 1 ít muối và hạt tiêu, nếm cho vừa miệng.

 

 

Trộn Tortellini với bacon, hạt óc chó, spinach và nước sốt chanh ở trên.

 

 

Rắc ricotta và parmesan cheese lên trên + rưới thêm 1 ít dầu olive (nếu thích) là món ăn đã hoàn thành.

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: