Pasta gà lạnh, vị mật ong và mustard.

Nhà bạn bữa trước ăn gà quay, gà rán hay thậm chí là gà luộc còn thừa và ko muốn ăn lại món đó lần nữa? Vậy thì mình có món này đảm bảo giúp các bạn dọn sạch chỗ thức ăn thừa đó mà ko ai hay biết đó là đồ ăn thừa cả. Thậm chí cho dù đó có là chỗ thịt lườn mà bình thường mọi người vẫn đùn đẩy cho nhau, nếu bạn làm món này, thì cũng sẽ hết bay cho mà xem.

Thậm chí nếu ko còn “đồ thừa”, bạn cũng có thể nướng/rán/luộc gà trong thời gian luộc pasta cũng được. Vì chỉ mất tầm 10 – 15 phút là gà chín thôi mà. Sau đó thì gỡ lấy thịt, để nguội bớt là có thể trộn đc rồi.

Nguyên liệu (cho 4 người):

300g farfalle hoặc bất cứ loại pasta nào bạn thích.
3 tbsp mayonnaise.
1 tsp mustard thô.
1 tsp mật ong.
1 ít muối, tiêu.
300g thịt gà.
1 ít hành lá tươi (cái này là tùy chọn nhé. vì mình ko thích ăn hành nên các bạn sẽ ko tìm đc 1 cọng hành nào trong ảnh đâu. hehehe)
1 ít lá basil tươi.
4 quả cà chua.

 

Cách làm:

Luộc pasta theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước, để ráo.

Thịt gà gỡ thành miếng vừa ăn.

 

 

Cà chua cắt khối nhỏ vừa ăn.

 

 

Lá basil thái rối, hành lá thái nhỏ.

 

 

Trong 1 cái bát, cho mayonnaise, mustard, mật ong, hạt tiêu, muối và 1 ít nc vào trộn đều (ko cần cho quá nhiều nc đâu, các bạn chỉ cần cho khoảng 1 – 2 tsp là đủ. Cho nước vào là để hỗn hợp trở nên lỏng hơn 1 chút và dễ trộn hơn). Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

 

 

Lấy 1 cái âu/bát to, cho tất cả các nguyên liệu vào trộn đều. Nếm lại lần nữa, gia giảm gia vị cho vừa ăn là đc.

 

 

 

Chú ý:

Món này ăn nguội. Nếu còn thừa lại, bạn có thể cho vào hộp, làm thành lunch box cũng rất ok.

Lượng nước cho vào sốt các bạn cho từng ít 1 thôi nhé, rồi ngoáy đều cho đến khi đc 1 hỗn hợp lỏng hơn ban đầu (khi rót xuống thì nó chảy liên tục, ko ngắt quãng) là đc. Nếu làm lỏng quá thì ăn sẽ ko đc ngon, sốt nó sẽ ko bám đc vào pasta mà sẽ bị đọng hết ở đáy bát.

Với lượng sốt như trên thì theo như mình thấy là ko đủ cho lắm (có lẽ tại mình ăn hơi tham. hehehe). 1 mình mình cũng đã chén hết nửa lượng sốt dành cho 4 ng kia rồi, nên khi làm sốt các bạn làm nhiều ra 1 tý, thừa hơn thiếu mà, right. Làm mấy loại sốt này dễ hơn pha nước mắm chấm nhiều, các bạn cứ đong theo công thức, sau đó tùy theo khẩu vị mà nêm nếm cho vừa là đc. Nhưng nhớ là mỗi lần cho thêm thì cho ít 1 thôi nhé, kẻo đến lúc làm xong thì đủ cho cả tắm cả gội luôn thì toi. hehehe

Lượng pasta và thịt gà cũng có thể tăng giảm tùy ý các bạn. Thích ăn nhiều pasta thì tăng lên khoảng 400g, thích ăn nhiều thịt gà thì có thể làm 400g cũng vẫn ngon.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: