Cá hồi nướng chanh, mật ong ăn kèm đậu ván nghiền với ruccola.

 

Nguyên liệu (cho 4 người):

* Cho món cá hồi nướng:

4 miếng filé cá hồi.
1 quả chanh xanh, bào lấy vỏ và vắt lấy nước cốt.
3 tbsp mật ong.
1 tbsp mustard loại thô.
1 ít muối và tiêu.

* Cho món đậu ván nghiền:

400g đậu ván trắng đóng hộp
25g bơ.
5 tbsp crème fraiche.
1 nhánh tỏi.
100g ruccola.

 

ruccola

 

1 ít muối, tiêu

Cách làm:

Bật lò ở nhiệt độ 225°C.

Xếp filé cá hồi vào 1 cái khay/khuôn (xếp cách nhau 1 chút).

Trong 1 cái bát, trộn đều vỏ chanh bào, nước cốt chanh, mật ong, mustard & muối.

 

 

Rưới hỗn hợp lên từng miếng cá.

 

 

Cho vào lò nướng trong khoảng 5 – 6 phút hoặc cho đến khi miếng cá chín là đc.

Trong lúc chờ đợi cá ở trong lò, chúng ta sẽ tiến hành làm đậu nghiền.

Đổ đậu ra 1 cái rá/rổ, xả cho sạch nước nhớt nhớt, để ráo.

Bật bếp ở nhiệt độ trung bình (bếp nhà mình 6 số, mình bật số 3 hoặc 4). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho chỗ đậu vào cùng với crème fraiche, bơ, tỏi ép nhuyễn, ít muối & hạt tiêu.

 

 

Dùng 1 cái thìa gỗ hoặc dụng cụ ép khoai tây để ép nát đậu. Trộn cho thật đều.

Khi hỗn hợp đậu nóng (nhưng ko đc để nó sôi ùng ục lên nhé, như vậy có thể làm nó bị cháy khê), cho ruccola vào trộn đều. Nếm lại lần cuối cho vừa ăn thì bắc ra.

 

 

Khi món đậu nghiền hoàn thành thì cũng là lúc cá chín.

Cho đậu nghiền vào đĩa, đặt miếng cá lên trên. Vậy là xong.

 

 

(lúc chụp thành phẩm cuối cùng, mình quên chưa rưới nc sốt lên. đến lúc nhớ ra, rưới xong nc sốt thì vội ăn nên quên chụp lại =)) hahaha).

Chú ý:

Món này có thể ăn kèm với khoai tây nghiền cũng đc. Và lúc đó thì ăn kèm với 1 loại salad đơn giản nữa là ok.

Tại nhà mình hết chanh xanh nên mình dùng chanh vàng thay thế. Mùi vị dĩ nhiên là cũng đc but nếu dùng chanh xanh thì nó sẽ thơm hơn rất nhiều.

Trong công thức mình có đề là “nước cốt của 1 quả chanh xanh”, nhưng theo kinh nghiệm bản thân thì có lẽ các bạn nên dùng 1/2 – 2/3 lượng nc cốt quy định, trộn đều với các nguyên liệu còn lại trc đã, sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị của bạn, tiếp đó thì tùy bạn xem có nên cho thêm nc cốt chanh hay ko. Vì mình thích ăn nó hơi ngọt ngọt 1 tý, nên mình giảm lượng nc cốt chanh xuống còn 2/3, tăng lượng mật ong lên 5 tbsp và mustard là 2 tbsp. Nhưng các bạn nhớ chú ý là nếu nhiều mật ong thì nó sẽ nhanh bị cháy hơn đấy nhé, nên lúc cho cá vào lò thì để ý 1 chút.

Nếu có nước sốt sau khi nướng cá xong các bạn có thể dùng để rưới lên miếng cá (khi bày trên đĩa) hoặc lên đậu nghiền chứ đừng bỏ đi phí của nhé.

Vì trong món cá đã có ít muối rồi, nên các bạn đừng cho quá nhiều muối vào món đậu nghiền nhé. Nếu ko thì món ăn sẽ bị quá mặn khi ăn cùng 2 thứ với nhau. Nếu món ăn hơi nhạt, bạn có thể rắc thêm tẹo muối vào (lúc ăn) rồi trộn đều, chứ nếu nó đã bị mặn quá ngay từ đầu thì chắc là…khỏi cứu. heheheh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: