Coffee liqueur cheesecake

Đây là 1 trong số những công thức unbaked cheesecake yêu thích của mình. Cách làm khá đơn giản, thành phẩm làm ra chưa từng có người nào chê ^^ . Mọi người thử làm rồi phát biểu cảm tưởng sau khi ăn nhé🙂

(mình ko có ảnh thành phẩm mà chỉ có ảnh hướng dẫn cách làm, lý do là lần này làm xong, vội vội vàng vàng mang đi tặng sinh nhật nên quên chụp ảnh. Những lần khác tuy ko vội vã gì, nhưng cũng vì lý do này hay lý do khác mà quên mất tiêu cái vụ ảnh ọt. Lần tới nếu làm lại, nhất định sẽ cố gắng chụp cái ảnh final của nó để mọi người cùng…thèm. hehehe)

Nguyên liệu:

190 – 200g bánh quy ngọt hoặc bánh quy Digestive (tùy chọn loại bánh quy mà bạn thích).

80g bơ.

500g cream cheese.

3/4 cup đường cát (đường mịn hoặc đường trắng bình thường xay nhuyễn cũng đc).

Photobucket

2 tbsp coffee liqueur (là rượu có vị cà phê, ví dụ như Kahlúa or Tia Maria…).

Photobucket

3 tsp bột gelatin, quay tan với 1/4 cup nước.

Photobucket

2 tsp bột cà phê (loại cà phê hòa tan), hòa tan với 1 tbsp nước nóng.

Photobucket

1 cup kem tươi (whip cream dạng lỏng).

Cách làm:

Chuẩn bị 1 khuôn spring form đường kính 20cm. Lót giấy nướng bánh xuống đáy và xung quanh thành khuôn.

Bẻ vụn bánh quy, cho vào máy xay nhuyễn.

Photobucket

Bơ cho vào lò vi sóng quay cho tan chảy.

Photobucket

Trộn đều bơ với bánh quy xay nhuyễn.

Photobucket

Đổ vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dùng thìa dàn đều và ấn xuống. Cho vào tủ lạnh để nghỉ khoảng 1h cho đến khi đế bánh chắc lại.

Photobucket

Cho cream cheese vào 1 cái âu/bát to, bật máy đánh. Trong quá trình đánh thì cho từ từ đường vào đánh cùng. Đánh cho đến khi đường tan hết và hỗn hợp trở nên bông mịn.

Photobucket

Đổ hỗn hợp coffee liqueur, gelatin và cà phê vào chỗ cream cheese, đánh cho thật đều.

Photobucket

Trong 1 cái bát/âu khác, đánh kem tươi cho đến khi nó trở nên bông nhẹ (đánh cho đến khi nhấc máy đánh ra, kem tạo thành hình chóp nhọn, ko bị chảy là đc).

Photobucket

Sau đó trộn nhẹ tay chỗ kem tươi đánh bông đấy với hỗn hợp cream cheese ở phía trên cho đều.

Photobucket

Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị lúc đầu, dàn đều mặt. Cho vào tủ lạnh để ít nhất là 3h cho hỗn hợp đông lại.

Photobucket

Khi ăn thì lấy bánh ra khỏi khuôn, tháo bỏ lớp giấy xung quanh thành. Có thể trang trí tùy ý thích, ví dụ như là với chocolate bào rắc lên mặt bánh, hoặc là với kem tươi bắt hình bông hoa…

3 phản hồi

  1. để cuối tuần chị làm bánh mousse, sẽ up hình cách lót khuôn nướng bằng giấy nướng bánh lên đây sau🙂

  2. Nhưng lúc đó chưa biết cách lót khuôn, nên nhìn bánh của em nham nhở y như cún gặm T__T

  3. Ngon, thơm mùi kalua ^^

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: