chocolate and toffee squares with oats

Photobucket

Noel mọi năm mình thường nướng độ 5 – 7 loại bánh khác nhau làm quà tặng bạn bè. Nhưng năm nay, vì ko có thời gian nên mình quyết định giảm chủng loại xuống, nâng cao chất lượng lên. Và đây là 1 trong số 4 loại mình làm năm nay – Chocolate & toffee squares with oats. Món này đã tạo thành 1 “new hit” trong số các quà tặng lễ giáng sinh năm nay của mình và bạn bè.

Nguyên liệu:

75g bơ, để mềm ở nhiệt độ phòng + 1 ít extra (để bôi khuôn bánh).
3/4 dl đường vàng/đường nâu.
2 1/4 dl bột mỳ.
1 dl yến mạch.
1 hộp sốt caramel (làm từ sữa đặc có đường).

100g chocolate đen.
25g chocolate trắng.
1 ít hạt điều/hạnh nhân/hạt dẻ cười/hạt … (tùy chọn).

Cách làm:

Bật lò nóng ở nhiệt độ 175°C.

Quết bơ 1 khuôn 20x20cm hoặc bạn cũng có thể dùng giấy nướng bánh để lót khuôn cũng đc.

Dùng máy đánh bơ và đường cho đến khi bông trắng.

Trộn đều bột mỳ và yến mạch vào. Hỗn hợp sẽ khá rời rạc chứ ko quện vào nhau như những loại dough khác. Sau đó dùng tay nhào trộn/bóp lại hỗn hợp lần nữa cho đều.

Đổ hỗn hợp dough vào khuôn, dùng tay hoặc 1 cái thìa chẳng hạn, dàn đều và press đều hỗn hợp.

Cho vào lò nướng khoảng 25 phút hoặc nướng cho đến khi dough bắt đầu có màu vàng nâu và khi chạm vào có cảm giác chắc/cứng là đc.

Lấy bánh ra, để nguội hoàn toàn.

Đổ sốt caramel lên trên bánh, dàn đều, để sang 1 bên cho đến khi lớp caramel trở nên se cứng lại.

Photobucket

Làm chảy chỗ chocolate đen, đổ lên trên mặt lớp sốt caramel đã trở nên cứng, dàn đều.

Với chocolate trắng để trang trí các bạn có thể làm theo nhiều cách khác nhau tùy theo sở thích. Ví dụ như bạn có thể làm chảy nó ra, đổ lên lớp chocolate đen vẫn đang còn lỏng, sau đó dùng 1 cái tăm/đũa/đầu dao vẽ loạn vào hỗn hợp chocolate để tạo vân (làm kiểu này thì chocolate đen và trắng sẽ tạo vân theo kiểu lẫn vào nhau, giống như làm Marble brownies).
Hoặc bạn cũng có thể để cho lớp chocolate đen cứng lại, sau đó thì dùng chocolate trắng tan chảy vẽ những đường thẳng trên mặt chocolate đen, rồi dùng tăm tạo thành những vân trang trí.
Tóm lại là với phần chocolate trắng, bạn có thể trang trí tùy theo ý thích của bạn.

Còn chỗ hạt điều/hạnh nhân/hạt dẻ cười… là tùy chọn. Nếu bạn thích thì có thể giã dập chúng ra rồi rắc lên mặt bánh lúc lớp chocolate vẫn còn đang lỏng.

Photobucket

Để khay bánh vào tủ lạnh cho đến khi mọi thứ đều se cứng lại thì dùng dao cắt thành từng miếng to nhỏ tùy ý thích. (ý kiến của mình là ko nên cắt miếng to quá vì món này rất ngọt. Nếu cắt miếng to thì sợ là sẽ khó ăn hết đc).

Photobucket

2 phản hồi

  1. ok. mình chờ, mình chờ😉

  2. Thành công trên cả mong đợi, sẽ post hình sau nhá

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: