Cá hồi tẩm vừng rán

Đây là 1 món ăn đơn giản mà lại ngon. Cá hồi béo ngậy, vừng thơm thơm, bùi bùi cộng với nước chấm/sốt chua cay mặn ngọt đủ cả. Thời gian thực hiện món này cũng chỉ bằng thời gian đến lúc nồi cơm của bạn chín là thức ăn cũng hoàn thành. Rất tiện lợi cho những hôm bạn bận bịu, ko có thời gian để nấu nướng nhưng vẫn có thể có đc 1 bữa ăn đầy đủ dưỡng chất và nóng hổi.

Photobucket

Nguyên liệu (cho khoảng 4 người ăn):

600g file cá hồi.
vừng (vàng, trắng, đen or lẫn lộn tùy bạn).
1 ít fling salt (muối biển or muối thường cũng đc. nhưng ít thôi vì còn nước chấm ăn kèm nữa mà).
1 ít hạt tiêu.
1 ít dầu ăn (để rán cá).
rau củ ăn kèm như súp lơ (xanh, trắng), cà rốt…

1 – 2 tbsp nước tương (mình dùng Chinsu Tam thái tử).
1 – 2 tbsp dấm đỏ Ý (balsamico/balsamic vinegar).
2 – 2,5 tbsp mật ong.
1 tsp gừng đập dập, băm nhỏ.
1 tsp Tabasco (1 dạng tương ớt của Mexico, có thể thay bằng tương ớt thường hoặc ớt tươi băm nhuyễn cũng đc. Tùy chọn).
Green pepper sauce (tùy chọn).

 

Photobucket

flingsalt

Photobucket

tabasco

 

Cách làm:

Cắt cá thành những miếng to khoảng 3cm, dài 10cm.

 

Photobucket

 

Trộn đều vừng, muối và hạt tiêu với nhau.

 

Photobucket

 

Lăn từng miếng cá, đều các mặt, vào hỗn hợp vừng.

 

Photobucket

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cá vào rán đều các mặt cho đến khi có màu đẹp (khi lật miếng cá thì nhớ nhẹ tay kẻo vừng bị rụng hết nhé). Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu để nó hút bớt dầu ăn đi.

Cho xì dầu, dấm, mật ong, gừng, tương ớt vào 1 cái bát, trộn đều (có thể thêm 1 ít nước cốt chanh vào nữa nếu muốn. nhưng như thế thì các bạn nhớ giảm lượng dấm đi kẻo bị chua quá).

Các loại rau củ (tùy theo sở thích của bạn) đem luộc lên để ăn kèm.

Với món cà hồi tẩm vừng rán này bạn có thể ăn với cơm hoặc với mỳ đều đc.

 

Photobucket

(cái này là lúc dùng đũa gắp miếng cá vào chảo bị tuột tay nên bị rụng mất 1 ít vừng ^^ hehehe)

Chú ý:

Cá hồi bản thân nó đã dính dẻo rồi, nên khi tẩm vừng thì bạn ko cần phải lăn qua bột hay trứng j đâu, vừng cũng có thể tự dính vào miếng cá.

Trong phần nguyên liệu làm nước chấm, các bạn có thể thấy là ko đề chính xác liều lượng là vì nó còn phụ thuộc vào khẩu vị của các bạn nữa. Theo như công thức gốc thì họ cho có 1 thìa xì dầu + 2 thìa mật ong thôi nhưng những 2 thìa dấm –> cực chua, ko ăn nổi. Đến khi mình làm thì mình pha 2 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong và 1 thìa dấm thôi. Sau đó nêm nếm cho vừa khẩu vị là đc. Phần nước sốt này bạn có thể rưới lên cá hoặc để trong bát con để chấm.

Vì cá hồi ăn khá béo nên tốt nhất là bạn ăn kèm với mấy món rau củ luộc thôi cho đỡ ngấy nhé.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: