Mẹo tạo hơi nước khi nướng bánh

Trong một số công thức nướng bánh mỳ, có thể bạn sẽ thấy yêu cầu nướng bánh với chế độ hơi nước. Nếu lò nướng của bạn có chế độ phun nước/hơi nước, vậy thì ko còn gì phải bàn cãi, bạn cứ thế mà tiến hành thôi ^^ . Nhưng chẳng may trong trường hợp lò của bạn ko có chế độ đó (giống cái lò của mình T__T ), vậy thì cũng ko có gì phải lo lắng, bạn có thể tự tạo hơi nước cho lò nướng của bạn B-) oh yeah, babe, im telling u 😀 hehehe.
Cách làm rất đơn giản, đầu tiên là bạn bật lò ở nhiệt độ cao nhất (250 độ C), khi lò đạt đến độ nóng yêu cầu (tức là đến khi đèn tắt) thì cho khay bánh vào. Ngay sau đó bạn thì dội 1 cốc nước lạnh vào lò (hất xuống sàn lò/thành lò ý nhé, chứ ko phải hắt nó vào khay bánh đâu :)) hahaha) và ngay lập tức đóng cửa lò lại (để giữ lại hơi nước ở trong lò) và giảm nhiệt độ lò xuống nhiệt độ yêu cầu.
Mặc dù nhiệt độ lúc đầu của lò có thể cao hơn nhiệt độ mà bạn cần để nướng bánh nhưng đừng lo là cách này sẽ làm cháy bánh của bạn. Lý do rất đơn giản vì cốc nước mà bạn dội vào lò để tạo hơi nước cũng đồng thời làm nguội bớt nhiệt độ trong lò, và ngay sau đó thì bạn lại giảm nhiệt độ lò xuống mức cần thiết vậy nên là ko có gì phải lăn tăn cả 🙂

Advertisements

Một phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: