Canh chua mực

Nguyên liệu:

Mực ống tươi: 2 con 200.

thơm:1/8 trái.

đậu bắp: 3 trái.

cà chua: 1 trá.

giá: 150g.

bạc hà: 150g.

rau om, ngò gai: 10g.

nước dùng: 1 lít.

me chín: 30g.

Ớt sừng 1/2 trái.

sả 1 cây, tỏi 2 tép.

muối, đường, bột ngọt.

 

Cách làm:
Mực làm sạch, cắt khoanh hoặc khứa trên mình mực. Ướp ít tiêu, bột ngọt.
Rau cắt miếng vừa ăn. Me thêm nước nóng, dằm lấy 1/2 chén nước me.
Sả cắt lát. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
Phi dầu với sả, tỏi ớt băm.
Cho mực vào đảo nhanh, vớt mực ra, cho tiếp nước dùng vào nồi nấu sôi. Thêm 1/2 chén nước me, 2 muỗng xúp đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho có vị chua ngọt mặn vừa. Cho đậu bắp vào nấu 1 phút, cho mực vào, nước sôi tắt lửa. Thêm rau om, ngò gai, 1 muỗng cà phê nước mắm và tỏi phi, ớt cắt lát vào.
(nguồn: muivi.com)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: