Bánh xèo Hàn Quốc



Bánh xèo Hàn Quốc

Thành phần (cho 2 người ăn):

– Bột mỳ : 90g
– Trứng : 1 quả
– Thịt lợn 3 chỉ : 100g
– Hẹ
– Hành lá
– Muối
– Dầu vừng
– Dầu rán

Nước chấm:

– Xì dầu
– Rượu
– Đường
– Tỏi xay
– Ớt tươi
– Dấm
– Vừng
– Hành lá


Cách làm:

– Trứng đánh tan hòa cùng bột mỳ, muối và một chút nước sao cho đủ độ sánh, cho một chút dầu vừng
– Chảo nóng, đổ dầu rán, xếp thịt ba chỉ thái lát mỏng rán vàng. Múc 1 muôi bột tráng đều quanh chảo, cho hành, hẹ cắt khúc 10cm trải đều lên trên. Lật đều 2 mặt bột đến khi chín vàng.
– Nước chấm : hòa xì dầu, đường, rượu, dấm sao cho thành phẩm có chút chua ngọt dịu nhẹ. Cho tỏi xay, ớt tươi cắt nhỏ, vừng giã dập, hành lá thái nhỏ.

Thưởng thức :
Cắt bánh xèo miếng vừa ăn, thưởng thức lúc còn nóng cùng nước chấm chua ngọt.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: