Bánh sữa chua xoài


Bánh sữa chua xoài

 

 

 

Nguyên liệu:

Nước xòai:

–         300ml nước xòai. – 30g lá kết dính (gelatine).

–         300ml nước đường.

–         5 giọt màu vàng

Sữa chua:

–         260g sữa chua không đường.

–         60g đường.

–         5 lá kết dính (gelatine)

–         10g nước chanh.

–         1 miếng vỏ chanh.

–         60g lòng trắng trứng.

–         250ml kem béo.

–         Bánh bông lan

 

Thực hiện

Nước xòai

–         Lá kết dính ngâm nước lạnh cho mềm.

–         Bắc bếp nấu nước xòai và nước đường.

–         Cho lá kết dính vào rồi bắc xuống cho màu vàng vào.

Sữa chua:

–         Chanh để nguyên trái, dùng bàn nạo chà vỏ chanh cho rơi thành vụn nhỏ.

–         Sữa chua, đường, nước lạnh và vỏ chanh cho vào tô trộn đều. Lá kết dính ngâm nước lạnh mềm, chế vào hỗn hợp.

–         Lòng trắng trứng và đường đánh thật nổi trộn vào cùng hỗn hợp trên.

–         Kem béo đánh vừa nổi, trộn chung.

Trang trí

–         Dùng khuôn hình phễu cho nước xòai vào khỏang ¼ khuôn để cho đông lại.

–         Chế hỗn hợp sữa chua đã chế biến vào đến gần đầy khuôn.

–         Cuối cùng là lớp bánh bông lan mỏng đặt trên mặt khuôn cho vừa khít.

–         Để vào tủ đông một ngày cho cứng lại rồi mới lấy ra khỏi khuôn.

–         Trang trí thêm với socola thanh nhọn, xếp chéo lên thành bánh.


(sưu tập)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: