Bánh gối

Bánh gối
Nguyên liệu
– Bột mì
– Thịt nạc vai
– Củ đậu
– Mộc nhĩ
– Hành khô
– Miến dong
– Dầu rán
– Hạt tiêu, gia vị.
– Rau sống, dưa góp.

Thực hiện

Vỏ bánh:

– Đổ bột mì ra bàn hoặc mâm, đánh vũng ở giữa, cho ít muối và dầu rán (tỷ lệ dầu bằng 1/10 so với bột mì) cùng chút nước lã, trộn đều.
– Lấy khăn ẩm đậy lên khối bột để 1 giờ cho bột mềm.
– Sau đó đem cán mỏng (0,5 cm) rồi dùng khuôn cắt thành từng miếng tròn đường kính 10 cm.

Nhân bánh:

– Củ đậu thái chỉ rồi xắt nhỏ. Nếu không có củ đậu thì thay bằng su hào.
– Thịt nạc vai chần chín, thái nhỏ.
– Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ.
– Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
– Miến ngâm nước, để ráo, cắt nhỏ.
– Trộn lẫn các thứ trên, nêm gia vị, rắc hạt tiêu.
– Xúc nhân đổ vào vỏ bánh, thấm nước lã ở mép chu vi miếng vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành nửa hình tròn, vặn mép bánh theo kiểu xoắn thừng, ta được cái bánh giống hình cái gối bán nguyệt.
– Dầu nóng già trong chảo thì thả bánh vào rán vàng đều là được.
– Pha nước chấm như nước chấm nem nhưng không có tỏi.

Ăn với rau sống, dưa góp.

 

2 phản hồi

  1. món này thì tao chưa làm ở nhà bao h (ở nhà thì ra mẹ nó hàng ăn cho nhanh. việc j phải lích kích bày vẽ ;-p nhỉ) but rõ ràng là tao có nấu các món khác cho bọn mày còn j.
    thôi để lần sau tao về, sẽ làm vài món “tây” cho mà ăn😉 hehehe

  2. Đảm đang thế này mà chẳng bao giờ thấy thể hiện cho bạn bè thưởng thức

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: