Súp Miso thịt lợn Butajiru

Butajiru- Japanese style soup
Món này được gọi là Butajiru hay còn gọi là Tonjiru. Khác với các loại soup miso thông thường, butajiru có cho vào thịt heo, và nhiều loại rau củ như là konnyaku, ngưu bảng, khoai tây, hành tây,…Món này được hiện diện trong bữa ăn như một món ăn làm cho no, chứ không hẳn chỉ là soup.
Cách làm dưới đây dùng những nguyên liệu có sẵn trong nhà.
Nguyên liệu: (4 người)200 g thịt heo
1 củ khoai tây
1 củ khoai lang
1/2 củ hành tây
1/2 củ cà rốt
3 muỗng súp miso trắng, không gia vị
dầu chiên
2 cây hành lá 

Cách làm:

 

Butajiru- Japanese style soup
1) Cho nồi có một tí dầu lên bếp. Dầu nóng, cho hành tây và thịt heo cắt lát mỏng vào xào. Rắc vào một tí xíu muối, xào đều cho thịt săn lại.
2) Cho cà rốt, khoai tây, khoai lang vào xào với thịt và hành tây cho các loại củ thấm đều dầu. (cắt cà rốt mỏng hơn so với khoai lang và khoai tây—>để các loại vừa chín đều cùng lúc)
Cho vào nồi 2 cup nước lạnh. Hầm cho đến khi châm một thanh thử xuyên qua khoai (khoảng 8 phút).
3) Hoà ta misô vào 1/2 cup nước lạnh. Tắt bếp, cho misô vào nồi theo hình tròn, trộn đều.Múc vừa phần ăn ra tô, cho hành lá cắt nhỏ vào.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: