Bibimbap – cơm trộn Hàn Quốc

Bibimbap

Món bibimbap nếu được làm trong một cái tô bằng đá được nung nóng sẽ rất ngon. Vì sẽ làm được một lớp cơm mỏng ở dưới đáy cháy giòn. Và không cần phải làm opla trứng. Ở các nhà hàng món ăn Hàn Quốc, món bibimbap làm trong tô bằng đá thường có giá cao hơn tô bình thường.

Nguyên liệu: (1 người)

50 g thịt bò
1/4 trái lê
1 trứng gà
40 g giá
1 trái dưa leo nhỏ
1/4 bó rau bó xôi
30 g cà rốt
30 g củ cải trắng
1/2 mắt lóng tay gừng
20 g kim chi (nếu thích)
20 g củ sen (nếu có)
dầu mè
mè rang, tỏi, muối

Tương:
Gochujang

2 muỗng súp Gochujang (hình)
2 muỗng súp misô trắng, không gia vị
1 muỗng súp rượu gạo trắng
1 muỗng súp mirin
1 muỗng súp đường
1 lòng đỏ trứng gà
3 muỗng súp nước dùng gà

1 chén cơm

 

Cách làm:

 

Bibimbap

1) Thịt bò băm nhỏ, ướp với 1/4 trái lê bào nhuyễn và một tí xíu muối khoảng 30 phút. Xào chín. Nêm nhạt.
2) Giá chần qua nước sôi có bỏ tí xíu muối, để ráo nước, trộn với 1 tép tỏi ép nhuyễn và mè rang.
3) Dưa leo cắt sợi.
4) Củ cải trắng cắt sợi nhỏ, trộn với một ít nước gừng mà vắt lấy nước, tỏi băm nhỏ, một tí xíu muối và mè.
5) Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, xào với dầu mè, cho vào tí xiú muối. Cà rốt chín, rắc vào tí mè rang.
6) Rau bó xôi rửa sạch, luộc chín. Sau đó vắt hết nước, cho vào dầu mè, muối, mè rang trộn đều.
7) Củ sen gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh có bỏ tí xíu dấm(cho củ sen sạch mủ, không bị thâm đen). Cắt lát mỏng, dài. Xào với dầu mè. Nêm muối nhạt. Xào chín, rắc mè rang vào trộn đều.

***Tất cả các nguyên liệu được nêm rất nhạt để khi ăn trộn đều với tương ớt không bị mặn.

 

Làm sốt:

Cho 2 muỗng súp misô trắng, không gia vị, 1 muỗng súp rượu gạo trắng, 1 muỗng súp mirin, 1 muỗng súp đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng súp nước dùng gà vào nồi, trộn tất cả đều với nhau. Bắt lên bếp cho hỗn hợp sôi và hơi sánh lại. Tắt bếp, cho 2 muỗng súp gochujang vào trộn đều.
–> Có thể làm một lần rồi để nguội, bỏ hộp kín trữ tủ lạnh để ăn dần dần.

Cho cơm vừa phần ăn vào tô. Bên trên xếp đều các nguyên liệu. Chính giữa cho 1 cái trứng opla lên trên.

 

Bibimbap

 

 

Trộn đều trước khi ăn:

 

Bibimbap

(nguồn: http://noinieu.blogspot.com)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: