Gà nấu nho

Chicken thighs with grapes

Món gà nấu nho này tuyệt vời nhé . Dùng thịt đùi gà, vốn là nơi có nhiều thớ thịt, nên có thể được cho là chỗ nhiều thịt dai nhất (nếu so với thịt ức, thường rất bở). Lấy vị ngọt tự nhiên thanh thanh từ nho, tí xíu chua từ chanh, mùi thơm thoang thoảng từ hương thảo, làm thịt mềm bằng rượu nho trắng, lại còn làm tăng thêm chút mùi thơm. Món này đơn giản nhưng khi nhâm nhi với ly rượu đỏ thì sẽ rất tuyệt.

Nguyên liệu:
400 g thịt đùi gà
3 muỗng súp mật ong
1/4 trái chanh lớn
2 nhánh lá hương thảo (rosemary)
200 g nho
1 củ hành hương
1 ít bột paprika
3 muỗng súp rượu nho trắng
Dầu chiên
Muối

 

 

Chuẩn bị:

 

Chicken thighs with grapes

Nho rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc.
Hành cắt mỏng.

Cách làm:
1)Thịt đùi gà không da, không xương, làm sạch gân và mỡ bám trên thớ thịt. Chà xát chanh lên 2 mặt thịt. Rắc đều lên tí xíu muối. Để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.
2) Phi thơm hành, bỏ thịt vào chiên 1 mặt cho xém vàng, trở mặt còn lại, chiên xém vàng. Xếp thịt ra khay nướng. Rắc một tí xíu bột paprika lên trên.
3) Bắt chảo trở lại lên bếp. Cho vào rượu nho, mật ong, 2 nhánh hương thảo. Để chảo sôi lim rim, hơi sánh lại.
4) Trút hỗn hợp mật ong ở (3) đều lên thịt đã xếp ở khay nướng.
5) Bên trên để nho rải rác lên.
Cho vào lò nướng đã làm nóng ở nhiệt độ 400 °F(200℃). Nướng khoảng 15~20 phút.

(nguồn: http://noinieu.blogspot.com)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: