Gà nấu cam

Chicken with Orange Sauce

Nguyên liệu:

2 đùi gà (thighs)
1 trái cam
4 tép tỏi
1 muỗng súp mật ong
1 muỗng cà phê đường trắng
1 muỗng cà phê muối
dầu chiên
ngò Ý khô (Parsley)


Cách làm:

Chicken with Orange Sauce
1) Đùi gà róc lấy xương bỏ đi. Để mặt da xuống dưới, rắc đều lên thịt đường trắng, muối, tỏi ép nhỏ. Dùng nĩa xâm vào đùi gà (xâm cả mặt da và mặt thớ thịt) cho gia vị ngấm vào trong. Để gà thấm gia vị khoảng 15~30 phút.
2) Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Dầu nóng, cho 1 ít tỏi ép nhỏ vào phi cho tỏi thơm, cho gà vào chiên mặt da trước cho đến khi da ra hết mỡ, vàng giòn. Lúc này dùng khăn giấy nhà bếp chấm vào đáy chảo, cho khô bớt dầu. Chuyển sang mặt còn lại chiên vàng. (Tham khảo thêm ở đây)
3) Cam vắt nước, đổ nước cam vào chảo thịt. Cho mật ong vào, trộn đều. Nêm muối thêm vừa miệng. Để lửa to vừa cho nước cam rim sánh lại là được.Trước khi ăn, rắc ngò Ý lên.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: