Gà hầm kiểu Ý

Pollo alla cacciatora

Nguyên liệu: (4 người)

4 tbsp dầu olive
4 lát thịt muối, cắt nhỏ (bacon hoặc pancetta)
khoảng 1.2 kg đùi/ ức gà
2 tép tỏi, băm nhuyễn
2 củ hành tây, cắt thô vừa ăn.
500 g cà chua, lột vỏ, cắt thô như hành tây
220 g nấm, cắt lát dày khoảng 2~3 mm
1 nhánh hương thảo (rosemary)
1 lá thơm (bay leaf)
2/3 cup rượu nho trắng
1 1/4 cups nước dùng gà
muối, tiêu

Cách làm:

 

Pollo alla cacciatora

1) Nồi dầu nóng, cho thịt muối vào xào cho đến khi vàng nâu. Chuyển thịt muối ra đĩa.
2) Cho gà vào nồi, chiên vàng đều các mặt, cho thêm dầu nếu cần. Chuyển thịt gà ra đĩa.
3) Cùng 1 nồi, cho vào tỏi, hành tây, cà chua, nấm. Để lửa vừa, xào khoảng 5 phút. Cho thịt muối, thịt gà trở lại nồi. Cho vào rau thơm, nước dùng gà, rượu nho trắng. Hầm liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi thịt mềm và nước trong nồi cạn. Nêm muối tiêu vừa ăn.

(nguồn: http://noinieu.blogspot.com)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: