Zabaglione for summer’s berries

(Cho 4 phần ăn)
Nguyên liệu:
4 lòng đỏ trứng gà.
3/4 dl nước cam.
3/4 dl rượu Santo.
2 msk đường.
2 dl whipping cream.
1 l hỗn hợp các loại berries.
Cách làm:
Trộn lòng đỏ trứng với nước cam, rượu và đường trong 1 cái chảo hoặc nồi chống dính nhỏ.
Dùng 1 cái nồi khác to hơn đun nước (nhưng ko sôi quá to, chỉ sủi bọt thôi). Cho nồi hỗn hợp lòng đỏ để vào trong nồi nước sôi đó và dùng cây đánh trứng đánh nhẹ đều tay và ko ngừng cho đến khi hỗn hợp Zabaglionen bắt đầu trở nên đặc lại và những bong bóng sôi đầu tiên bắt đầu xuất hiện thì cho ra. Không nên đun hỗ hợp lâu hơn thế vì nó sẽ làm cho hỗn hợp trở nên lợn cợn (vón cục) thay vì phồng xốp và mịn.
Sau đó ngâm cả nồi hỗn hợp đó vào nước lạnh, tiếp tục đánh nhẹ nhàng thêm 1 tẹo.
Đánh bông whipping cream rồi trộn đều với hỗn hợp trứng đã nguội ở trên.
Trình bày:
Lấy ly hoặc cốc tùy ý, cho 1 lớp Zabaglione, 1 lớp berries… cứ thế tiếp tục cho đến hết.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: