Dip cá ngừ – tonfiskdipp

(Dành cho 4 người)

Nguyên liệu:

3 hộp cá ngừ ngâm trong nước (tonfisk i vatten).

1 quả chanh.

3dl sữa chua (ko đường).

4 tbs (thìa ăn) mayoness.

3 tbs capers (nụ bạch hoa – kaprisen, đóng lọ bán trong siêu thị).

Cách làm:

Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, bỏ nước, để ráo.

Chanh rửa bằng nước nóng rồi lau khô, nạo vỏ và vắt lấy nước cốt chanh.

Trộn đều sữa chua + mayoness + nước cốt chanh.

Dùng 1 cái dĩa (nĩa) dầm cá ngừ ra sau đó trộ đều với hỗ hợp phía trên.

Cho thêm muối (nếm vừa ăn) + ít hạt tiêu + capers.

Serve:

Có thể dọn chung với khoai tây bỏ lò, khoai tây luộc, pasta, bánh mỳ hoặc dùng để trộn salad.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: